Hội CTĐ xã Đốc Tín tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 5, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 26/4, Hội CTĐ xã Đốc Tín đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021- 2026. Về dự đại hội có các Đ/c đại diện lãnh đạo hội CTĐ Huyện Mỹ Đức, các Đ/c lãnh dạo Đảng ủy – HĐND – UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể, bí thư các chi bộ, trưởng thôn, các hội viên, tình nguyện viên và các nhà hảo tâm đã về dự đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường trực Hội Chữ Thập đỏ huyện Mỹ Đức, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy – HĐND – UBND xã Đốc Tín, Hội CTĐ xã đã xây dựng Kế hoạch triển khai các phong trào hoạt động của Hội, như phong trào ủng hộ tết vì người nghèo nạn nhân chất độc mầu da cam, tham gia hưởng ứng các cuộc vận động hiến máu tình nguyện, xây dựng quỹ nhân đạo, kết hợp với các ban ngành tham gia các cuộc vận động, ủng hộ ở địa phương. Hội đã ủng hộ Quỹ nhân đạo, tết vì người nghèo và xây dựng công trình nhân đạo trị giá: 30. 000 000 đồng. Hàng năm phối hợp với các cơ quan, đơn vị, các ban ngành, đoàn thể của xã tiếp nhận và trao tặng những xuất quà tặng quà tết cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn do Hội CTĐ thành phố, Hội CTĐ huyện Mỹ Đức và của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm  trao gửi như: Trao quà tết cho các hộ nghèo, hộ có HCKK với 425 xuất = 1 tỷ700trđ, tặng bò sinh sản là 11 con trị giá 165 triệu  đồng; trao nhà CTĐ là 5 căn trị giá 250 triệu đồng; Cho vay vốn hỗ trợ sản xuất là 10 hộ với 60 triệuđồng; Hỗ trợ thường xuyên cho các cháu học sinh nghèo vượt khó học giỏi là 30 triệuđồng; Tặng xe đạp cho các cháu học sinh 35 chiếc trị giá 52 tr500 nghìn đồng; Ủng hộ đồng bào Miền trung bị thiệt hại do mưa lũ là 71.398 nghìn đồng và hỗ trợ các hộ gia đình bị ngập lụt do cơn bão số 10 năm 2016 là 30 triệu đồng; Chương trình cùng em cắp sách tới trường đã tặng em Phạm Thị Minh Ngọc – học sinh nghèo vượt khó là 21 triệu đồng. Tặng 2000 quyển vở cho các cháu học sinh trường tiểu học Ba Khen Mộc Châu trị giá 8 triệu đồng. Ủng hộ chương trình Ươm mầm gieo sách tại trường THCS là 1,5 triệu đồng; Ủng hộ chương trình nấu cơm, cháo cấp miễn phí tại Bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức và kỳ thi tốt nghiệp PTTH là 45 triệuđồng.Tổng giá trị công tác xã hội trong 5 năm qua là 2 tỷ 384 tr 400 nghìn đồng.

Công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện Hội triển khai sâu rộng và đã thu hút đông đảo người dân trên địa bàn tham gia. Trong 5 năm qua, Hội đã vận động được các tình nguyện viên hiến máu tình nguyện được 191 đơn vị máu.

Với những kết quả đạt được trong 5 năm qua, Hội Chữ thập đỏ xã Đốc Tín đã được tặng nhiều giấy khen do Hội CTĐ thành phố và UBND huyện Mỹ Đức tặng cho tập thể và cá nhân về phong trào công tác hội.

Tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã Đốc Tín lần thứ V, nhiệm kỳ 2021–2026 gồm 15 đồng chí, bầu 5 đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Tại phiên họp thứ nhất BCH đã bầu ra các chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch, Trưởng ban, Phó trưởng ban kiểm tra Hội nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đ/c Đỗ Thị Mỹ Hạnh tiếp tục được tín nhiệm bầu là chủ tịch Hội CTĐ xã Đốc Tín khóa 5.