Hội LHPN xã Đốc Tín tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ khóa 25, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

09/02/2022
Sáng ngày 24.3.2021. Tại hội trường UBND xã Đốc Tín. Hội liên hiệp phụ nữ xã Đốc Tín đã tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ xã Đốc Tín lần thứ XXV nhiệm kỳ 2021 - 2026. Về dự và chỉ đạo có đồng chí Phạm Thị Thúy Hà - Phó chủ tịch hội LHPN huyện Mỹ Đức, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ cùng các ban ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng thôn, hiệu trưởng các nhà trường, các bà các chị nguyên chủ tịch hội các thời kỳ và 105 đại biểu chính thức tham dự đại hội.

5 năm qua, Hội LHPN xã Đốc Tín đã chủ động, sáng tạo đổi mới phương thức hoạt động đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng thiết thực của hội viên phụ nữ. Các nội dung, chương trình hoạt động đều được triển khai thực hiện đảm bảo Nghị quyết đề ra; 100% cán bộ hội, hơn 90% hội viên thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch. Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Hưởng ứng phong trào thi đua “Phụ nữ Xã Đốc Tín làm theo lời Bác, thực hành tiết kiệm giúp nhau giảm ngèo bền vững”. Hội đã vận động được 661 hội viên thực hiện tiết kiệm tại chi hội với số tiền trên 366 triệu đồng, cho 62 lượt hội viên vay phát triển kinh tế. Vận động chị em tham gia tiết kiệm tổ vay vốn Ngân hàng CSXH, mức tiết kiệm từ 70.000 đồng/hộ.  Đồng thời, tín chấp ngân hàng 6 tỷ 700 triệu đồng cho 166 hội viên vay, 100% thành viên vay vốn đều sử dụng vốn đúng mục đích, có hiệu quả, nhiều chị em đã vươn lên thoát nghèo đến nay trong xã không còn hộ nghèo.

Thực hiện Đề án “ Hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp” gắn với thực hiện Quyết định 1956 của Thủ Tướng Chính phủ về đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Hội phụ nữ đã phối hợp với Ban thương binh xã hội và trường cao đẳng dạy nghề Thăng Long mở 02 lớp học nghề trồng nấm rơm, 02 lớp trồng cây ăn quả cho140 hội viên, phụ nữ tham gia. Ngoài ra một số chị em tham gia các nghề sẵn có trên địa bàn như: May công nghiệp, làm Mỹ ký, sỏ hạt vòng, đan giỏ hàng… đã thu hút từ 200 - 250 hội viên, phụ nữ có việc làm và một số chị em tham gia làm trang trại chăn nuôi, trồng cây ăn quả... hỗ trợ vay vốn cho 8 chị em khởi sự, khởi nghiệp với số tiền là 400 triệu đồng đã góp phần tăng thu nhập nâng cao đời sống sinh hoạt trong gia đình. Trong nhiệm kỳ qua Hội đã giới thiệu 15 hội viên ưu tú tham gia học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng . Trong đó có 11 hội viên được kết nạp Đảng (tăng 03 đồng chí so với nhiệm kỳ trước) góp phần tăng số lượng, chất lượng đảng viên trong Đảng bộ. Các hoạt động hướng về hội viên, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho hội viên được hội quan tâm, 5 năm phát triển được 115 hội viên mới, đạt 143% so với kế hoạch và chuyển sinh hoạt cho 22 hội viên; Tỷ lệ tập hợp thu hút hội viên tham gia sinh hoạt đạt 74,8%, tổ chức hội ngày càng được củng cố và phát triển. Các hoạt động nhân đạo, từ thiện, chính sách hậu phương quân đội được Hội tổ chức tốt như: Quỹ vì Biển đảo; Quỹ bảo trợ trẻ em, Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ vì người nghèo, ủng hộ Miền Trung, quỹ phòng chống Covid – 19 đều được chị em hưởng ứng tích cực.

Với những kết quả đạt được, tập thể cán bộ, hội viên phụ nữ xã Đốc Tín 5 năm liền được Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN Thành Phố, UBND huyện, Hội LHPN huyện tặng bằng khen, giấy khen.

Với tinh thần làm việc tập trung, nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào BCH Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2021-2026, Đồng chí Trần Thị Thanh tiếp tục tái cử chức danh chủ tịch Hội LHPN xã Đốc Tín khóa 25 và bầu 5 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự đại hội Hội LHPN huyện Mỹ Đức lần thứ 24.