ĐẠI HỘI HỘI KHUYẾN HỌC XÃ ĐỐC TÍN NHIỆM KỲ 2017-2022

09/11/2017
Ngày 09 tháng 11 năm 2017 tại hội trường UBND xã Đốc Tín, Hội Khuyến học xã Đốc Tín đã long trọng tổ chức Đại hội Hội Khuyến học nhiệm kỳ 2017-2022.
Về dự và chỉ đạo Đại hội về phía huyện có ông Lê Văn Hiến – Phó Trưởng phòng GD&ĐT, Ủy viên BTV Hội Khuyến học huyện Mỹ Đức cùng đại diện thường trực Hội Khuyến học, các phòng, ban liên quan của huyện. Về phía xã có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Mặt trận Tổ  quốc và các đoàn thể cùng 72 đại biểu dự Đại hội đến từ các chi hội, ban khuyến học của các đơn vị, cơ quan, các thôn, các dòng họ và các doanh nghiệp tiêu biểu trong công tác khuyến học, khuyến tài.
Trong nhiệm kỳ vừa qua thực hiện nghị quyết đại hội lần thứ Hai, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND và sự quan tâm chỉ đạo của hội khuyến học huyện Mỹ Đức cùng với sự phấn đấu nỗ lực của BCH hội, công tác tổ chức hội đã phát triển. Hội luôn tích cực tham mưu với Đảng ủy, ủy ban trong việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng xã hội học tập, nâng cao trình độ văn hóa, nghề nghiệp cho nhân dân trong xã, hỗ trợ quản lý giáo dục học sinh ngoài nhà trường. Xây dựng phát triển “Gia đình học tập”, “Dòng học học tập”, xây dựng quỹ khuyến học nhằm hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó, động viên khuyến khích giáo viên giỏi, học sinh giỏi trong phong trào thi đua “ hai tốt”,  học sinh thi đỗ vào các trường đại học cao đẳng.
Đóng góp tích cực cho phong trào giáo dục xã nhà, làm tốt công tác tuyên truyền các cuộc vận động, xây dựng xã hội học tập, gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học làm cơ sở cho làng xóm thành lập các chi hội khuyến học. Hội làm tốt công tác xây dựng quỹ khuyến học bằng nhiều nguồn để động viên khen  thưởng kịp thời cho giáo viên và học sinh.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Lê Văn Hiến – Phó Trưởng phòng GD&ĐT, Ủy viên BTV Hội Khuyến học huyện Mỹ Đức đã ghi nhận, đánh giá cao và chúc mừng những thành tích mà Hội Khuyến học xã Đốc Tín đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đề nghị Hội Khuyến học xã thực hiện tốt một số nội dung:
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt, giáo dục, nâng cao nhận thức về công tác khuyến học, khuyến tài trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân về sự cần thiết, tầm quan trọng của việc xây dựng xã hội học tập ở nước ta hiện nay.
Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động trung tâm học tập cộng đồng của xã; phát triển nhiều loại hình học tập đa dạng, phù hợp với điều kiện và nhu cầu học tập của cán bộ, nhân dân. Thực hiện tốt việc triển khai đánh giá đại trà “Cộng đồng học tập cấp xã”, “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập”.
Tập trung xây dựng và phát triển mạnh mẽ quỹ khuyến học ở các cấp hội. Củng cố xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, từ hội khuyến học xã đến các chi hội cơ sở. Thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia; đổi mới nội dung phương thức hoạt động, làm tốt vai trò nòng cốt liên kết với các tổ chức, các lực lượng xã hội tham gia khuyến học, khuyến tài.
Đại hội đã bầu Ban chấp hành gồm 13 thành viên nhiệm kỳ mới để thực hiện tốt nghị quyết mà Đại hội đề ra.
Đại hội Hội Khuyến học xã Đốc Tín nhiệm kỳ 2017-2022 đã thành công tốt đẹp.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA ĐẠI HỘI

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Định