Xã Đốc Tín tổng kết công tác Tư pháp, công an, quân sự năm 2020.

UBND xã Đốc Tín vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Tư pháp – công an – Quân sự năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác Tư pháp, công an, quân sự năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Trong công  tư pháp, cải cách hành chính đạt được nhiều kết quả. Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật được thực hiện thường xuyên trên hệ thống truyền thanh và thông qua các hội nghị, cuộc tập huấn, tuyên truyền trực quan thông qua kẻ vẽ pa nô, áp phích, tờ rơi, tờ gấp. Việc giải quyết đơn thư, khiếu nại được quan tâm, trong năm đã tiếp nhận 3 đơn thư trong đó đã giải quyết 2 đơn, 1 đơn đang thụ lý, giải quyết. Nhờ thực hiện tốt việc giải quyết đơn thư, khiếu nại của công dân nên trên địa bàn không có khiếu kiện vượt cấp, khiếu kiện đông người góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. Công tác cải cách hành chính luôn được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo, thường xuyên đôn đốc, theo dõi. Các thủ tục hành chính được thực hiện nhanh gọn, đúng quy định, không gây phiền hà cho nhân dân.

Đối với lĩnh vực Quân sự - an ninh: Lực lượng quân sự và công an xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc về  nhiệm vụ quốc phòng, an ninh về âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch và các loại tội phạm. Huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị tham gia xây dựng, củng cố thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân. Các hoạt động quốc phòng, an ninh luôn đảm bảo đúng định hướng và đạt chất lượng, hiệu quả cao. Phong trào toàn dân tham gia xây dựng và bảo vệ tổ quốc, đấu tranh phòng chống tội phạm tiếp tục được phát huy, hoạt động có hiệu quả. Lực lượng vũ trang xã được xây dựng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, phát huy tốt vai trò nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân ngày càng vững chắc, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, đồng thời hoàn thành tốt các nhiệm vụ huấn luyện, tuyển quân và thực hiện chính sách hậu phương quân đội. Trong năm 2020 có 4 công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu cấp trên giao; Tham mưu tổ chức tốt diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã được Huyện đánh giá cao và biểu dương khen thưởng…Lực lượng công an đã điều tra, xử lý 01 vụ trộm cắp tài sản xử phạt vi phạm hành chính 1.500 nghìn đồng, hoàn thiện hồ sơ chuyển công an Huyện thụ lý giải quyết 2 vụ cố ý gây thương tích, 01 vụ trộm cắp tài sản.

Tham luận tại hội nghị, các đại biểu đánh giá cao các kết quả lĩnh vực quân sự, công an, tư pháp năm 2020, chỉ ra một số tồn tại, hạn chế và đưa ra những giải pháp để 3 ngành thực hiện tốt trong năm tiếp theo.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị Thượng tá Lê Bá Ngọc – Chính trị viên ban chỉ huy QS Huyện đồng tình với những kết quả đạt được của 3 ngành và giao một số nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới.

Tại hội nghị UBND xã đã khen thưởng cho 02 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Tư pháp, an ninh, quân sự năm 2020.