Kỳ họp thứ 3 HĐND xã Đốc Tín khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Sáng 23/12, HĐND xã Đốc Tín khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ 3 HĐND xã nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Dự kỳ họp có ông Nguyễn Văn Lương – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Hương Sơn - đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã và các đại biểu HĐND xã khóa XX.

Kỳ họp đã thông qua các báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2022; Báo cáo hoạt động của HĐND xã năm 2021 và nhiệm vụ năm 2022; Báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri trước kỳ họp thứ 3 HĐND xã; Thông báo của UBMTTQ xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền và và những kiến nghị của UBMTTQ với HĐND và UBND xã cùng với nhiều báo cáo khác cũng đã được thông qua tại kỳ họp.

Năm 2021, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, giám sát của HĐND, sự quản lý điều hành của UBND, công tác phối hợp của Mặt trận, đoàn thể,  cùng với sự đồng tình hưởng ứng của toàn thể cán bộ và nhân dân đã thực hiện đạt được một số kết quả trên các lĩnh vực. Hoàn thành kế hoạch sản xuất gieo cấy lúa xuân và lúa mùa với diện tích 164,31 ha/vụ, năng suất  vụ chiêm đạt 71,1 tạ/ha, vụ mùa đạt 67,4 tạ/ha, sản lượng lương thực cả năm đạt  2.271,65 tấn; Sản xuất tiểu thủ công nghiệp và xây dựng ước đạt 67,594 tỷ đồng; Tổng thu ngân sách ước đạt trên 13 tỷ đồng đạt 260,7% so với dự toán. Đời sống nhân dân cơ bản được ổn định, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cũng như công tác quốc phòng được giữ vững.

Tại kỳ họp các đại biểu tập trung thảo luận đóng góp ý kiến và kiến nghị một số nội dung như: Cần tu sửa, nạo vét, nâng cấp các tuyến kênh tưới, tiêu đã xuống cấp tạo thuận lợi cho người dân phát triển sản xuất,  đồng thời tu bổ nâng cấp đồng bộ các tuyến đường nội đồng; Tạo điều kiện cho nhân dân chuyển đổi các vùng cao, vùng chũng cấy lúa kém hiệu quả sang trồng cây, con giống khác; Khi thi công các công trình đường giao thông đề nghị bên thi công  cần lắp đặt hệ thống rào chắn để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông đặc biệt là công trình mở rộng đường từ đồng dày đến Thôn Đốc Kính và một số ý kiến về công tác vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, xây cất mồ mả đúng quy định; Việc một số hố ga không có nắp tại tuyến đường 419 đã đề nghị tu bổ song vẫn chưa được thực hiện....

Cũng tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe đại diện lãnh đạo UBND xã trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri và tiếp thu giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền. Các dự thảo Nghị quyết kỳ họp được thông qua và đã được các đại biểu HĐND xã biểu quyết nhất trí.

Kỳ họp thứ 3 HĐND xã Đốc Tín khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã thành công tốt đẹp.